Ai cũng muốn sở hữu một khuôn mặt hài hòa và đẹp toàn diện, tuy nhiên đôi lúc chiếc mũi tẹt, dáng to lại phá hủy tất cả, khiến chị em cảm thấy tự ti hơn. Thực tế, không cần đến phẫu thuật thẩm mỹ, bạn vẫn có thể sở hữu chiếu mũi thanh tú đúng chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách trang điểm mũi cao với các bước đơn giản, dễ thực hiện để giúp chị em tự tin và tỏa sáng hơn.

Trang điểm có thể giúp cải thiện dáng mũi trở nên thon gọn, cao ráo và thanh tú hơn
Trang điểm có thể giúp cải thiện dáng mũi trở nên thon gọn, cao ráo và thanh tú hơn

Sở hữu khuôn mặt thanh tú với cách trang điểm mũi cao “lừa tình” nhất

Khi trang điểm cho khuôn mặt, chị em cũng cần tạo dáng để giúp mũi cao hơn, thon gọn và hài hòa với tổng thể của gương mặt. Hãy tham khảo những bước cách trang điểm mũi cao đơn giản mà hiệu quả dưới đây:

Các bước tạo khối trang điểm để giúp mũi cao hơn

Thực tế trang điểm mũi chính là bạn đang sử dụng kem tạo khối hoặc phấn màu trầm và bắt sáng để tạo hiệu ứng sáng tối, lập hình cho phần mũi nhìn cao ráo và thon gọn hơn. Tuy nhiên, để chiếc mũi của bạn sau khi makeup vẫn hài hòa với toàn bộ lớp trang điểm trên gương mặt thì bạn cần tạo khối cho cả vùng xung quanh.

Sau khi đã hoàn thiện lớp nền cơ bản cho da đều màu và láng mịn, hãy thực hiện 5 bước tạo khối dưới đây để giúp cải thiện dáng mũi của chị em:

 • Bước 1: Đánh phấn bắt sáng để nâng cao vùng chữ T

Phấn bắt sáng hay kem highlight có tác dụng tạo cảm giác nâng cao cho khu vực da sử dụng. Để giúp phần sống mũi cao lên, bạn hãy dùng cọ lấy một lượng vừa đủ kem highlight hoặc phấn bắt sáng có tone sáng hơn so với kem nền để chạy dọc sống mũi và một ít ở đường ngang ngay trên mày.

Như vậy, toàn bộ vùng chữ T được nâng cao lên, tạo cảm giác sống mũi thẳng, cao. Đồng thời cũng mang đến cảm giác thon gọn hơn cho chiếc mũi của bạn.

Đánh phấn/kem Highlight ở vùng chữ T tạo cảm giác mũi thẳng, cao hơn
Đánh phấn/kem Highlight ở vùng chữ T tạo cảm giác mũi thẳng, cao hơn
 • Bước 2: Dùng kem Contour hoặc phấn trầm để nhấn sâu bên sống mũi

Lúc này, bạn hãy sử dụng kem tạo khối hoặc phấn màu nâu tối hơn tone kem nền để tán đều ở hai bên sống mũi, giúp phần highline chữ T được nổi bật hơn. Chú ý khi tán phấn ở hai bên cánh mũi cần đặt cọ trang điểm hơi nghiêng với mặt, hướng xuống và tán đều tay, không để loang màu ra vũng má hay lên phần bắt sáng.

Ngoài ra, lưu ý không nên vuốt thẳng phần phấn trầm từ chân mày xuống mà bắt đầu từ hốc mắt đến hai bên cánh mũi.

 • Bước 3: Tạo khối chữ V để thu gọn đầu mũi

Sử dụng Contour hoặc Bronzer đều có màu trầm để tạo khối hình chữ V ở ngay khu vực đầu mũi. Điều này sẽ giúp thu gọn phần đầu mũi cũng như cánh mũi, giúp mũi thanh tú và thon hơn.

 • Bước 4: Đánh khối cho hốc và highlight vùng da dưới bọng mắt

Bước trang điểm mắt nghe có vẻ không liên quan đến cách trang điểm mũi cao nhưng thực tế phần hốc mắt và bọng mắt sẽ khiến hiệu ứng makeup phân mũi được hài hòa hơn với tổng thể khuôn mặt.

Dùng phần trầm đánh nhẹ ở phần hốc mắt vừa giúp mắt sâu hơn vừa khiến đường highlight vùng chữ T nổi hơn. Tuy nhiên, cần chú ý tán đều và đúng vị trí cần nhấn sâu.

Sau đó, bạn hãy dùng highlight không quá nhũ để tán đều lên vùng da gần bọng mắt, giúp phần má ngay dưới mắt được nâng lên.

 • Bước 5: Trung hòa tone và cố định lại bằng phấn phủ

Sau khi nhấn nhá cá vùng cung quanh và đạt được hiệu quả mũi cao, thẳng, thon gọn như ý, hãy phủ một lớp phấn nền lên toàn bộ khuôn mặt. Bước này giúp giữ cố định đường nét makeup và giúp điều chỉ tone, tạo sự hài hòa hơn giữa khu vực phấn bắt sáng và nhấn sâu.

Xem thêm:

Cần bắt sáng và tạo khối hài hòa cả khuôn mặt
Cần bắt sáng và tạo khối hài hòa cả khuôn mặt

Hướng dẫn chi tiết cách trang điểm mũi cao cho 3 dáng mũi

Cách trang điểm mũi cao cơ bản này có thể áp dụng được cho hầu hết phong cách và gương mặt. Tuy nhiên, thực tế mỗi người thường có dáng mũi khác nhau và chị em muốn giải quyết các khuyết điểm riêng ở chiếc mũi của mình.

Dưới đây là mẹo trang điểm mũi cao dành 3 dáng mũi phổ biến nhất để chị em tham khảo:

 • Cách trang điểm mũi cao cho dáng thấp và cánh mũi rộng

Sau khi đã tạo lớp nền hoàn hảo cho toàn bộ dương mặt, chị em nên dùng cọ lấy và tán đều kem Contour hoặc phấn trầm Bronzer từ khu vực ngang mặt ở hai bên mũi xuống một đường thẳng đến cánh mũi. Điều này giúp sống mũi trở nên cao thẳng hơn.

Tiếp theo, dùng Contour tối màu để tán đậm vòng tròn cánh mũi, đây là bước quan trong để thu gọn cánh mũi. Nên sử dụng thêm highlight để bắt sáng ở hai phần má thấp bên cánh mũi, đồng thời nhấn sáng ở ngay điểm ngang mắt trên sống mũi và một chấm nhỏ trên đỉnh đầu mũi để tăng hiệu quả.

Cuối cùng, hãy phủ nhẹ lên một lớp phấn phủ trong suốt, kiềm dầu để giúp lớp trang điểm tự nhiên và lâu trôi hơn.

Cách trang điểm mũi cao phù hợp nhất cho dáng mũi thấp, cánh mũi rộng
Cách trang điểm mũi cao phù hợp nhất cho dáng mũi thấp, cánh mũi rộng
 • Makeup cải thiện khuyết điểm dáng mũi mũi tẹt và ngắn

Đối với dáng mũi tẹt và ngắn, bên cạnh các bước sử dụng Highlight và Contour để tạo hiệu ứng sống mũi thẳng, cao hơn như trên, bạn còn cần giúp hạ đầu mũi để khiến mũi dài ra, hài hòa hơn với cấu trúc khuôn mặt.

Nên dùng Contour dạng thỏi hoặc kem đặc, dùng chổi nhỏ để kẻ hai đường mảnh song song, lần này hãy kéo trực tiếp từ chân mày đến hết hai cánh mũi. Sau đó tán nhẹ tay để kem loang tự nhiên.

Phần phấn bắt sáng sẽ đánh tương tự cách trang điểm mũi cao cho dáng mũi thấp và cánh mũi rộng, tuy nhiên khi nhấn điểm Highlight tại đầu mũi hãy hạ thấp hơn, tạo cảm giác đầu mũi dưới thấp hơn.

Hãy phủ thêm một lớp phấn bắt sáng cho vùng trung tâm trán và tán xuống trung tâm sống mũi. Như vậy, sống mũi của bạn đã thẳng và cao hơn, đồng thời tạo cảm giác dài hơn đáng kể.

 • Gợi ý cách trang điểm mũi cao cho dáng đầu mũi to

Để thu gọn đầu mũi, trước hết bạn vẫn cần bắt sáng cho sống mũi và tạo nhấn ở hai bên sống mũi khiến mũi thẳng, thon gọn hơn. Sau đó, hãy đánh dày phấn và chọn màu tạo khối trầm hơn ở phần chóp mũi, nên tạo hình chữ V và tán đều theo hướng dọc.

Điểm đặc biệt của cách trang điểm cho dáng mũi này là ngược lại với việc sử dụng màu trầm để thu gọn cánh mũi thì chị em cần dùng phấn Highlight cho phần cánh mũi, để tạo đầu mũi nhọn, nhỏ hơn.

Ngoài ra, khi tán phấn má hồng, hãy sử dụng tông sáng và tán ở phần má cao để hạn chế sự chú ý ánh nhìn của người đối diện vào phần đầu mũi của bạn.

Cách trang điểm mũi cao và thu gọn đầu mũi hiệu quả
Cách trang điểm mũi cao và thu gọn đầu mũi hiệu quả

Lưu ý khi trang điểm để giúp mũi cao lên và tự nhiên nhất

Muốn makeup để cải thiện các khuyết điểm về cấu trúc xương mặt khá khó khăn cho những người mới học trang điểm. Đồng thời, việc sử dụng các tone màu kem và phấn hài hòa để giúp mũi cao lên, nhỏ gọn hơn nhưng vẫn tự nhiên cũng không hề đơn giản.

Để đạt được hiệu quả trang điểm mũi như mong muốn, chị em cần lưu ý:

 • Lớp nền hoàn hảo đều màu nhưng mỏng nhẹ: Bước tạo khối luôn nằm sau bước đánh nền. Chỉ khi lớp nền đều màu, che phủ được các khuyết điểm như da sần do mụn ẩn, thâm mụn,… thì việc tạo khối mới đạt hiệu quả. Tuy nhiên, lớp nền không được quá dày, dễ vón cục vì khi thêm lớp kem tạo khối sẽ tạo nên tình trạng bí da, khó tán đều màu phấn.
 • Chuẩn bị các màu phấn/kem để tạo khối: Thực tế nhiều chị em không phân biệt được Highlight, Contour và Bronzer. Highlight có tác dụng bắt sáng bằng màu trắng, các gam màu sáng hoắc có ánh nhũ. Contour có tông màu nâu tối để giúp thu gọn và tạo cảm giác sâu hơn. Bronzer khá giống Contour nhưng nhạt màu hơn, nhấn nhá nhẹ hơn. Cả 3 loại đều có những dạng lỏng, kem đặc hoặc phấn phủ để chị em chọn lựa sử dụng.
 • Đầu tư cọ trang điểm: Hãy chuẩn bị một số loại cọ với kích cỡ và đầu vát khác nhau cho mỗi khu vực tạo khối bởi cách tán và hướng tán khác nhau sẽ tạo nên hiệu quả riêng biệt.
 • Chú ý điều kiện ánh sáng khi trang điểm: Khi tạo khối, hiệu ứng sẽ dựa trên độ tương phản màu và ánh sáng, do đó bạn hãy tìm một nơi có nguồn sáng đủ mạnh, trắng và hướng thẳng để khi định hình đường nét không bị lệch.
 • Trung hòa các tone màu: Cần chú ý độ tương phản, không nên để lệch tone màu giữa nền, kem Highlight và Contour quá mức. Quá tham lam trong cách trang điểm mũi cao sẽ khiến chiếc mũi của bạn trở nên cứng nét, giả tạo.
 • Phấn phủ kiềm dầu: Khi tạo khối nhiều khu vực, bạn nên ưu tiên loại phấn phủ kiềm dầu nhằm bảo vệ lớp makeup, hạn chế tình trạng chảy và nhòe lớp nền khiến các đường nét trở nên kỳ quái, xô lệch.
Áp dụng cách trang điểm mũi cao cần hiểu rõ cấu trúc xương mặt của mình
Áp dụng cách trang điểm mũi cao cần hiểu rõ cấu trúc xương mặt của mình

Trên đây là cách trang điểm mũi cao ráo, thon gọn để giúp chị em có mũi thấp, cánh hoặc đầu mũi to có thể cải thiện khuyết điểm này và trở nên tự tin hơn với một khuôn mặt thanh tú, hài hòa.

Tham khảo ngay:

Liên hệ hotline Để được tư vấn miễn phí

0375.633.622

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *