Điêu Khắc Lông Mày 6D

Điêu khắc lông mày 6D, giải pháp sở hữu cặp chân mày đẹp tự nhiên như chưa thẩm mỹ, phẩy sợi tự nhiên, sắc sảo mà phong cách. Phương pháp này có những ưu điểm gì nổi trội, cần lưu ý gì khi thực hiện, cùng DrBeauty tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Điêu khắc lông mày 6D là gì?

Khắc sợi chân mày 6D là kỹ thuật dùng bút khắc chuyên dụng với đầu dao siêu mảnh đưa mực xuống da. Mày được phẩy từng sợi, tạo độ tự nhiên chân thực như các sợi mày mọc tự nhiên.

Điêu khắc chân mày 6D
Điêu khắc chân mày 6D – Kỹ thuật tạo sợi chân mày tự nhiên

Điêu khắc chân mày 6D đòi hỏi mọi yếu tố phải thật tối ưu để cho ra một thành phẩm chân mày hoàn mỹ: từ mực xăm, dao khắc đến kỹ thuật viên.

 • Mực xăm hữu cơ để đảm bảo lên màu tự nhiên, không trổ xanh đỏ sau một thời gian xăm.
 • Dao khắc phải thật bén và siêu nhỏ để hạn chế tối đa tổn thương da, và đưa mực được mượt mà.
 • Kỹ thuật viên có chứng chỉ đào tạo và giàu kinh nghiệm, thành thạo trong điều chỉnh độ nông sâu, lượng mực xuống da vừa phải cho đậm phần đầu và mảnh dần về chân.

Thành phẩm đẹp đến từng sợi mày, đầu mày rậm dày, mảnh và thuôn dần về đuôi, tạo hiệu ứng đậm nét rõ ràng. Chắc hẳn đây cũng là lý do nhiều ca sĩ, KOL lựa chọn phương pháp khắc lông mày 6D.

Ưu điểm của điêu khắc sợi mày 6D

Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên như thật, chân mày 6D còn sở hữu hàng loạt các ưu điểm vượt trội khác:

 • Tính thẩm mỹ cao: Điêu khắc mày 6D nổi bật với sự sắc sảo, độ đậm nét và đẹp tự nhiên. Kỹ thuật viên phẩy từng sợi mày, tạo hiệu ứng các sợi mọc lên tự nhiên như thật. Dáng mày tổng quan nhẹ nhàng, đường nét hài hòa hơn, vượt trội hơn hẳn về độ chân thực.
 • Màu đẹp bền suốt chu kỳ: Màu hữu cơ tiêu theo thời gian, không gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Trong suốt chu kỳ cam kết 1-2 năm, màu sẽ đẹp “chín” và sau 2 năm sẽ nhạt dần mà tiêu màu.
 • An toàn, không đau, không nghỉ dưỡng: Tiêu chuẩn dao khắc dùng trong điêu khắc 6D mảnh và bén, do vậy xâm lấn rất ít trên da. Kỹ thuật viên lành nghề gần như không gây chảy máu, vảy mỏng, nhanh lành. Khách hàng có thể đi làm lại ngay sau khi rời khỏi cơ sở thẩm mỹ.
Điêu khắc chân mày 6D
Điêu khắc chân mày 6D – Phương pháp cải tiến về cả công nghệ lẫn chất lượng

Nhược điểm của khắc sợi lông mày 6D

Phương pháp thẩm mỹ dù tân tiến đến đâu có ưu điểm thì cũng có nhược điểm, điêu khắc chân mày 6D cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số yểu điểm của phương pháp này:

 • Sợi mày đậm nét, sắc sảo: Dáng mày đậm nét sắc sảo vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của loại mày phẩy sợi 6D này. Bởi sợi mày sẽ không được mảnh, bay và mềm như điêu khắc mày 9D và hairstroke.
 • Da dầu sẽ nhanh phai: Giải pháp khắc mày 6D kén loại da. Ví dụ như da dầu, các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ, tốc độ đào thải màu cũng nhanh hơn da thường, độ bền màu của chân mày điêu khắc trên da dầu sẽ kém hơn da khô. Da gồm 3 lớp, lớp ngoại, trung bì và hạ bì, thì mày 6D chỉ tác động tối đa đến lớp trung bì của da. Màu càng nhanh bị đào thải hơn các phương pháp như xăm, xâm lấn sâu qua tầng hạ bì da.
Điêu khắc chân mày 6D
Điêu khắc chân mày 6D nhanh phai trên da dầu

Trên thực tế, tùy cơ địa, màu da, loại da có thể sẽ có sự chênh lệch về thời gian hiệu quả của chân mày 6D. Đây là điều hiển nhiên và là yếu điểm của hầu hết các phương pháp khắc mày khác. Nhưng với các giải pháp đã được thiết kế lại bởi chuyên gia Dr Beauty chúng tôi, cho ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn từ độ bền đến tính tự nhiên.

Ai có thể điêu khắc mày 6D

Hầu hết các đối tượng đều có thể làm lông mày 6D:

 • Không giới hạn độ tuổi, giới tính,
 • Các loại da đều có thể điêu khắc chân mày 6D
 • Lông mày gốc nhạt, mày ít thưa hay bị rụng lông mày
 • Người muốn sở hữu chân mày theo phong thủy hay đơn giản muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân
 • Lông mày điêu khắc 6D phù hợp với cả người từng thẩm mỹ mày nhưng chưa ưng ý hoặc mày hỏng.
 • Người có sẹo tại vùng chân mày

Tuy không có giới hạn, nhưng nét mày 6D khá sắc sảo, do vậy khi chọn dáng và công nghệ lông mày cũng cần cân nhắc cả phong cách cá nhân. Bên cạnh đó, chuyên gia khuyên và chỉ định các đối tượng sau không nên điêu khắc mày.

 • Phụ nữ có thai, cho con bú.
 • Người mắc các bệnh nặng về da, da yếu mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.
 • Người có yếu tố tâm lý chưa thể khắc phục.

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp đặc biệt cần thăm khám và tư vấn riêng với chuyên gia mới xác định có thể điêu khắc chân mày 6D hay không? Bởi có trường hợp dị ứng, phản ứng đào thải riêng hay tình trạng sức khỏe tiềm ẩn mà các cá nhân chưa phát hiện.

Quy trình điêu khắc mày 6D

Quy trình điêu khắc chân mày 6D bao gồm tối thiểu các bước sau để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất:

 • Bước 1: Tư vấn và thăm khám: Chuyên gia thăm khám, tư vấn và thiết kế dáng mày sao cho vừa phù hợp với nguyện vọng của khách hàng, vừa tôn nên nét đẹp độc nhất. Đồng thời, trong bước này, nhân viên tư vấn chọn màu, loại mực theo sở thích và màu da.
 • Bước 2: Vô khuẩn: Kỹ thuật viên vệ sinh vô khuẩn vùng thực hiện điêu khắc 6D và các dụng cụ điêu khắc.
 • Bước 3. Ủ tê: Tiến hành ủ tê vùng thẩm mỹ trước khi thực hiện thủ thuật khoảng 15-30 phút, tùy cơ địa của mỗi cá nhân.
 • Bước 4: Tiến hành điêu khắc: Kỹ thuật viên thẩm mỹ chuyên nghiệp tiến hành phẩy thủ công từng sợi chân mày 6D.
 • Bước 5. Vệ sinh và hướng dẫn chăm sóc: Sau khi hoàn tất, khách hàng kiểm tra màu, dáng mày xem đã như ý đồng thời nghỉ ngơi và theo dõi tại phòng chờ. Điều dưỡng viên hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc sau khi điêu khắc chân mày 6D
Điêu khắc chân mày 6D
Khách hàng kiểm tra dáng mày sau khi hoàn tất điêu khắc

Một số thắc mắc thường gặp khi điêu khắc mày 6D

Tổ hợp DrBeauty tổng hợp một số thắc mắc thường gặp trong suốt quá trình hoạt động để bạn tham khảo và dễ dàng đưa ra quyết định gẩy sợi lông mày 6D hay không?

Điêu khắc 6D khắc các phương pháp khắc 3D, 9D như thế nào?

So với 3D, chân mày 6D sắc sảo, dày đậm nét và tạo hiệu ứng thị giác cao hơn. Nhưng mày 6D so với 9D thì lại không có độ bay, hiệu ứng tầng lớp và độ bay như gẩy sợi chân mày 9D.

Nam có điêu khắc mày 6D được không?

Mày 6D không giới hạn độ tuổi, giới tính. Do vậy nam hoàn toàn có thể điêu khắc mày 6D. Tuy nhiên, cơ địa nam sẽ nhanh đào thải màu hơn nữ, độ bền mày cũng kém hơn.

Sau bao lâu thì bong

Nếu cơ địa da mau lành và chăm sóc đúng chế độ thì chân mày chỉ mất khoảng 5-7 ngày là bong. Lưu ý tuyệt đối không tự ý bóc mà để vảy bong tự nhiên, tránh trường hợp bóc cả mực ra ngoài, khiến mày đứt đoạn, mất màu.

Bao lâu thì đẹp

Chân mày điêu khắc bong ra đẹp ngay, tuy nhiên đó chưa phải độ “đẹp chín”. Mày gẩy sợi 6D để phục hồi lên màu đẹp nhất thường mất từ 1-2 tháng sau khi thực hiện.

Điêu khắc chân mày 6D
Điêu khắc chân mày 6D đẹp hoàn mỹ sau 1-2 tháng

Tuy nhiên, vì mày điêu khắc phẩy từng sợi, nên nếu tay nghề kỹ thuật viên yếu thì sẽ dễ gây tình trạng sợi mày đứt đoạn sau khi bong. Nguyên nhân chủ yếu do lực đạo gẩy sợi, độ nông sâu cũng như mực đưa xuống không đều. Vậy nên bạn cần cân nhắc kĩ khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ.

Một số lưu ý khi điêu khắc chân mày 6D

Để bảo vệ quyền lợi bản thân khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín cũng như công nghệ phù hợp. Chuyên gia Dr Beauty chia sẻ bạn nên lưu ý một số yếu tố sau.

Chân mày càng bền màu càng đáng lo

Bền – yếu tố mà tất cả khách hàng khi làm mày 6D đều quan tâm. Nhưng, chân mày nếu quá bền màu cũng là một nỗi lo ngại. Chân mày càng bền màu, mực hóa học, mức độ xâm lấn càng sâu, càng gây tổn thương trên da.

Chân mày 6D nếu điêu khắc tay nghề dù vượt trội đến đâu, mực chất lượng đến đâu cũng chỉ khoảng 2 năm. Nếu màu quá bền, thì có khả năng đó không còn là phương pháp điêu khắc nữa.

Độ dày của lớp vảy

Độ dày của vảy phản ánh mức độ xâm lấn và tổn thương da của bạn. Nếu tổn thương quá sâu, vảy quá dày, khi bong sẽ dễ thành sẹo. Điêu khắc mày 6D tổn thương rất ít trên da, do vậy lớp vảy sau làm mày cũng không quá dày.

Do vậy, nếu sau khi làm chân mày 6D mà lớp vảy quá dày, thời gian lành lâu cũng khiến bạn cần đặt vấn đề với cơ sở thẩm mỹ.

Một cặp chân mày rõ nét, dáng đẹp như điểm thêm một dấu ấn riêng trên khuôn mặt. Phương pháp điêu khắc sợi lông mày 6D – giải pháp cho cặp chân mày tự nhiên siêu thực. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã nắm được tổng quan thông tin về giải pháp thẩm mỹ chân mày hot nhất hiện nay này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *