Thủ Thuật Cắt Sẹo Lồi Có Hiệu Quả Không? Giá Bao Nhiêu? Lưu Ý [2022]

4.8 (9) - 5K+ Đã được đặt

Điểm nổi bật

 • Can thiệp bóc tách trực tiếp trên bề mặt da có chứa nhân sẹo
 • Thu nhỏ, thay đổi hình dáng, kích thước của vết sẹo lồi
 • Giảm khả năng tái sẹo đến mức tối đa
 • Điều trị được các vết sẹo lồi có kích thước lớn, mức độ nặng…

Thủ Thuật Cắt Sẹo Lồi Có Hiệu Quả Không? Chi phí? Lưu Ý [2022]

Cắt sẹo lồi là thủ thuật thẩm mỹ giúp xóa đi nỗi mặc cảm, tự ti của khách hàng trong trường hợp bạn sở hữu vết sẹo có kích thước lớn, mức độ phức tạp cao. Nếu bạn cũng đang băn khoăn và muốn tìm hiểu thêm về phương pháp làm đẹp cắt sẹo lồi thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Hệ thống Thẩm mỹ và Spa DrBeauty.

Tổng quan về sẹo lồi

Nếu một vết sẹo bình thường sẽ có kích thước và hình dáng tương tự với vết thương mà bạn gặp phải thì sẹo lồi là vết sẹo có hình dáng và kích thước to, nhô cao hơn so với bề mặt trung bình của da.

Bản chất của sẹo lồi là sự tăng sinh collagen quá mức của các mô sợi lớp biểu bì, có màu đỏ hoặc sẫm màu hơn các vùng da khác. Một số các vết sẹo lồi có thể gây rát, ngứa nhẹ khi chạm vào, tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nhưng sẽ khiến người sợ hữu cảm thấy tự ti, ngại ngùng vì mất thẩm mỹ.

Cắt sẹo lồi (1)
Một số các vết sẹo lồi có thể gây rát, ngứa nhẹ khi chạm vào

Một số các nguyên nhân gây sẹo lồi:

 • Mụn trứng cá, mụn viêm, mụn mủ… khi điều trị không đúng cách
 • Chấn thương, tổn thương để lại sau va đập, tai nạn nghiêm trọng
 • Do các vết cắt của quá trình phẫu thuật
 • Do bị bỏng…

Phương pháp cắt sẹo lồi thẩm mỹ là gì?

Có rất nhiều phương pháp điều trị sẹo lồi cải thiện thẩm mỹ hiện hành giúp thu nhỏ kích thước của các vết sẹo lồi, khiến vết sẹo mềm, phẳng và đều màu hơn so với các vùng da còn lại.

Cắt sẹo lồi là phương pháp thẩm mỹ can thiệp bóc tách trực tiếp trên bề mặt da có chứa nhân sẹo. Từ đó giúp thu nhỏ, thay đổi hình dáng, kích thước của vết sẹo lồi.

Thủ thuật cắt bỏ sẹo lồi được nhiều chuyên gia đánh giá cao bởi khắc phục được triệt để các nhược điểm của các phương pháp trị sẹo hiện hành khác như khả năng tái sẹo, các vết sẹo lồi có kích thước lớn, mức độ nặng…

Các phương pháp cắt sẹo lồi hiệu quả

Với sự tiến bộ không ngừng của việc ứng dụng vào công nghệ vào thẩm mỹ, hiện nay y học đã cho ra đời các phương pháp cắt bỏ sẹo lồi khác nhau phù hợp với từng tình trạng sẹo lồi của bệnh nhân.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cải thiện trên da tốt nhất, kỹ thuật cắt sẹo lồi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc, công nghệ tiên tiến, đảm bảo an toàn.

Dưới đây là một số các phương pháp cắt sẹo lồi an toàn, hiệu quả đang được ứng dụng tại Hệ thống thẩm mỹ và Spa DrBeauty:

Cắt sẹo lồi kết hợp khâu thẩm mỹ

Cắt sẹo lồi khâu thẩm mỹ
Cắt sẹo lồi khâu thẩm mỹ phù hợp với các vết sẹo mới hình thành, mức độ nhẹ

Cắt sẹo lồi khâu thẩm mỹ là kỹ thuật cắt sẹo lồi căn bản phù hợp với các vết sẹo non mới hình thành, mức độ nhẹ. Sau khi tiến hành cắt bỏ đáy sẹo, bác sĩ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ dưới bề mặt da cùng gắn keo y tế sinh học chuyên dụng giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục của vết thương.

Đây là kỹ thuật cắt đáy sẹo lồi mang lại hiệu quả cao trong thẩm mỹ giúp vết sẹo lồi thu nhỏ kích thước, không bị quá lộ dấu vết cũng như tái sẹo sau này.

Phương pháp chuyển vạt da xóa bỏ sẹo

Xóa bỏ sẹo lồi bằng phương pháp chuyển vạt da sau khi cắt đáy sẹo phù hợp với những khách hàng có vết sẹo lồi ở mức trung bình. Sau khi loại bỏ nhân sẹo lồi, vùng da ở 2 bên mép vết sẹo sẽ bị hở. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành chuyển vạt da bên cạnh để tiến hành khâu vết sẹo lại.

Đối với kỹ thuật này, vết sẹo lồi sẽ được điều trị hoàn toàn, khả năng tái sẹo ở những lần điều trị sau cũng cực kỳ thấp.

Kỹ thuật cắt sẹo lồi ghép da tự thân (nhân tạo)

Kỹ thuật này sẽ phù hợp với các bệnh nhân có vết sẹo lồi kích thước lớn, mức độ sẹo nặng hơn. Quá trình ghép da tự thân sẽ được tiến hành sau khi loại bỏ vết sẹo lồi, các bác sĩ sẽ sử dụng trực tiếp mô da ở một vùng da lành của bệnh nhân để cấy ghép vào vùng da sẹo lồi bằng kỹ thuật khâu thẩm mỹ.

Ngoài việc lựa chọn phương pháp cấy ghép da tự thân, khách hàng cũng có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép da nhân tạo. Các mô da nhân tạo sẽ được nuôi cấy và bảo quản trong môi trường vô trùng sau đó cấy ghép trực tiếp lên vùng da sau khi cắt đáy sẹo lồi.

Kỹ thuật vi phẫu cắt bỏ sẹo

Vi phẫu xoá bỏ sẹo lồi là phương pháp thẩm mỹ được các bác sĩ, chuyên gia sử dụng để điều trị cắt sẹo lồi ở các vùng da nhạy cảm như vùng cổ, chân, tay, môi…

Đây là kỹ thuật thẩm mỹ phức tạp đòi hỏi tay nghề chuyên môn của bác sĩ thực hiện cao. Các bác sĩ sẽ trực tiếp khâu nối các mao mạch, dây thần kinh siêu nhỏ lại với nhau để đảm bảo sau quá trình phẫu thuật, các mô cơ vẫn có thể hoạt động như bình thường.

Cắt sẹo lồi bằng kỹ thuật giãn da

cắt sẹo lồi 05

Nếu vết sẹo lồi của bệnh nhân quá lớn, phương pháp cắt sẹo lồi bằng kỹ thuật giãn da sẽ được các bác sĩ cân nhắc lựa chọn. Kỹ thuật giãn da sẽ phù hợp khi không có đủ da để tiến hành khâu hoặc cấy ghép vào 2 mép vết sẹo lồi sau khi cắt bỏ.

Đây được xem là bước tiến lớn trong ngành thẩm mỹ sẹo lồi bởi có thể điều trị các vết sẹo lồi do bỏng, tai nạn nghiêm trọng mà các kỹ thuật thông thường không thể đáp ứng được.

Cơ chế của phương pháp này sẽ là các bác sĩ/chuyên gia sẽ đặt túi nước chuyên dụng vào vùng da bên cạnh vết sẹo lồi mới được cắt bỏ. Túi nước này sẽ có khả năng kích thích tế bào mô ở dưới da phát triển mạnh mẽ, làm đầy các mô da để có đủ lượng da cần thiết để tiến hành quá trình khâu/cấy ghép.

Chi phí phẫu thuật cắt sẹo lồi – Bảng giá Update 2022

Chi phí cắt sẹo lồi tại Tổ hợp Spa và Thẩm mỹ viện đa tầng DrBeauty sẽ có sự khác biệt ở từng ca bệnh phụ thuộc vào mức độ co kéo, phì đại của từng vết sẹo lồi.

Dưới đây là bảng giá cắt sẹo lồi tại DrBeauty bạn có thể tham khảo [UPDATE 2022]:

Mức độ sẹo lồi Chi phí điều trị
Sẹo lồi mức độ 1 4.500.000 VNĐ
Sẹo lồi mức độ 2 6.500.000 VNĐ
Sẹo lồi mức độ 3 11.000.000 VNĐ
Sẹo lồi mức độ 4 12.500.000 VNĐ

Để xác định vết sẹo lồi của bạn đang ở mức độ nào, hãy đến trực tiếp phòng khám của DrBeauty để được tư vấn và thăm khám. Quá trình tư vấn, chụp chiếu tình trạng sẹo lồi được thực hiện bởi các bác sĩ, chuyên gia tại DrBeauty sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Quy trình phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi chuẩn y khoa tại DrBeauty

Các bước tiến hành cắt sẹo lồi tại DrBeauty sẽ được tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành thăm khám, chẩn đoán và tư vấn
Khi bạn đặt lịch hẹn cắt sẹo lồi tại DrBeauty, bước đầu tiên trước khi tiến hành điều trị, bạn sẽ được các bác sĩ/chuyên gia tại DrBeauty trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng da bằng máy soi và phân tích da cao cấp PT-034.

Máy phân tích da cao cấp PT-034
Máy phân tích da cao cấp PT-034

Đối với từng tình trạng sức khoẻ và mức độ sẹo lồi của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị, kỹ thuật cắt đáy sẹo phù hợp được cá nhân hoá riêng biệt.

Bước 2: Làm các xét nghiệm, ủ tê
Sau khi khách hàng đồng ý với liệu trình và phác đồ điều trị mà bác sĩ tư vấn, bệnh nhân sẽ được gây tê để tiến hành phẫu thuật cắt sẹo lồi.

Các y tá, nhân viên y tế sẽ tiến hành tiệt trùng, khử khuẩn các dụng cụ y tế chuyên dụng, chuẩn bị phòng phẫu thuật sẵn sàng để quá trình thực hiện cắt sẹo lồi diễn ra an toàn.

Bước 3: Tiến hành cắt xóa bỏ sẹo lồi
Sau khi được gây tê, các bác sĩ sẽ tiến hành quá trình cắt bỏ sẹo lồi. Đội ngũ, ekip y bác sĩ thực hiện phẫu thuật chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tại DrBeauty sẽ trực tiếp thực hiện quá trình cắt sẹo lồi theo chuẩn y khoa.

Bước 4: Tư vấn cách chăm sóc da sau phẫu thuật cắt sẹo lồi
Bệnh nhân sau khi được cắt sẹo lồi sẽ được đưa vào phòng hồi sức để theo dõi tình trạng sức khoẻ. Các bác sĩ, đội ngũ tư vấn viên sẽ hướng dẫn khách hàng những lưu ý cụ thể trong việc chăm sóc da sau khi cắt sẹo lồi cùng các thuốc bôi/thuốc uống kê đơn đi kèm.

Đánh giá của khách hàng sau khi cắt sẹo lồi tại DrBeauty

Hơn 95% khách hàng hài lòng với hiệu quả cải thiện của vết sẹo lồi sau khi thực hiện quá trình phẫu thuật. Dưới đây là những review của khách hàng sau khi đã điều trị liệu trình sẹo lồi tại Hệ thống Spa và thẩm mỹ DrBeauty bạn có thể tham khảo:

Chị Tùng Vân (26 tuổi – Nha Trang) chia sẻ:

Sẹo lồi ở môi
“Mình bị sẹo lồi ở vùng môi cũng được 1 năm nay rồi. Trị sẹo lồi ở môi đòi hỏi kỹ thuật cao và tay nghề bác sĩ tốt nên trước khi chọn DrBeauty là nơi điều trị mình cũng đã tìm hiểu rất kỹ về bên mình.

Sau quá trình điều trị, mình thấy vết sẹo ở môi của mình được cải thiện đến 85%. Phần mô sẹo mềm và phẳng hơn, mình cũng không còn ngứa môi mỗi khi trở trời, thay đổi thời tiết nữa. Mình cảm thấy rất hài lòng và biết ơn ekip bác sĩ, tư vấn viên của DrBeauty. Chắc chắn mình sẽ quay lại DrBeauty để thực hiện thêm nhiều phương pháp làm đẹp nữa.”

Anh Thọ Lê (35 tuổi, Hà Nội) cho biết:
“Hôm nay là ngày tái khám liệu trình cắt đáy sẹo lồi của tôi. Tôi bị sẹo lồi ở ngay vùng má do chấn thương ở công trường. Vết sẹo trước đây khá to, nổi rõ và sần sùi trên mặt khiến tôi luôn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài vì ngại mọi người chỉ trỏ, tò mò.

Sau khi được bác sĩ tư vấn phương pháp cắt đáy sẹo lồi mình đã tin tưởng và tiến hành điều trị ngay. Sau khi tiến hành cắt đáy sẹo, vết sẹo của mình nhỏ đi thấy rõ, nó cũng mịn và nhạt màu hơn trước nhiều lắm.”

Hình ảnh khách hàng trải nghiệm thực tế phương pháp cắt sẹo lồi tại DrBeauty

Giải đáp các thắc mắc về thủ thuật cắt sẹo lồi

Một số các câu hỏi thường gặp xoay quanh phương pháp cắt sẹo lồi có thể bạn quan tâm, tất cả sẽ được giải đáp dưới đây:

Thời điểm nào nên cắt sẹo lồi?

Thời điểm cắt sẹo lồi ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ sau khi cắt. Các bác sĩ/chuyên gia khuyên rằng thời điểm điều trị sẹo lồi tốt nhất là khi sẹo mới hình thành, cấu trúc chân sẹo còn non, chưa phát triển quá mức, lây lan rộng ra các vùng da khác.

Nên cắt sẹo lồi khi vết sẹo lồi xuất hiện trên da từ 2 tuần đến 2 tháng là tốt nhất. Việc để vết sẹo lồi quá lâu trên da khiến vết sẹo cứng lại, sẫm màu hơn. Từ đó quá trình điều trị sau này sẽ trở nên phức tạp và dài hơn, đặc biệt sẽ tăng nguy cơ tái sẹo sau điều trị.

Nên cắt sẹo ở đâu tốt và uy tín?

Tổ hợp Spa và Thẩm mỹ viện đa tầng DrBeauty là điểm đến điều trị cắt sẹo lồi được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao cùng quá trình kinh nghiệm thực chiến, tu nghiệp ở nước ngoài đã điều trị cho hơn 10.000 khách hàng cắt sẹo lồi thành công và hài lòng về kết quả.

Đến với Dr Beauty cắt sẹo lồi, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ chất lượng cao, cụ thể như sau:

 • Công nghệ cắt sẹo lồi chuẩn y khoa, được chứng nhận an toàn từ Bộ Y tế, đảm bảo điều trị tận gốc tình trạng sẹo lồi
 • Phác đồ điều trị được cá nhân hoá theo từng bệnh nhân sau quá trình thăm khám, tư vấn cụ thể tuỳ vào mức độ sẹo
 • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia lành nghề, am hiểu tường tận về da liễu
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ cao bậc nhất hiện nay, được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ
 • Cơ sở vật chất sang trọng, tối giản, được tiệt trùng và diệt khuẩn cẩn thận
 • Chế độ bảo hành, hậu đãi, chăm sóc khách hàng tận tình trước – trong và sau liệu trình
 • Các ưu đãi cực lớn với các khách hàng quen qua hệ thống thẻ tích điểm. Hàng tháng, DrBeauty sẽ có các gói trải nghiệm dùng thử các dịch vụ làm đẹp giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí

Đối tượng nên cắt sẹo lồi

Nếu bạn thuộc các trường hợp dưới đây thì phương pháp phẫu thuật xóa sẹo lồi là dành cho bạn:

 • Những người đã áp dụng các phương pháp trị sẹo lồi khác như thuốc bôi, thuốc uống, laser, phi kim… mà không hiệu quả
 • Người có tình trạng sẹo lồi ở mức độ từ trung bình đến nặng
 • Người sở hữu vết sẹo lồi có kích thước to, lâu năm, gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin
 • Người có vùng da sẹo lồi lớn, bị biến dạng tổn thương nặng do tai nạn nghiêm trọng

Một số các đối tượng không nên cắt sẹo lồi

Các bác sĩ da liễu cho rằng những người sở hữu cơ địa sẹo lồi KHÔNG nên sử dụng phương pháp thẩm mỹ cắt bỏ sẹo lồi. Ở những người có cơ địa sẹo lồi, khả năng sản sinh collagen trong cơ thể khi gặp các tổn thương, vết thương hở sẽ cao hơn nhiều lần so với những người bình thường. Do đó, khả năng tái sẹo lồi là rất cao.

Để xác định chính xác mình có phải cơ địa sẹo lồi hay không, bạn nên đến trực tiếp phòng khám, các cơ sở y tế để tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Các chỉ số cụ thể sẽ là bằng chứng rõ ràng nhất giúp bạn cân nhắc phương pháp điều trị sẹo phù hợp với bản thân.

Ai nên cân nhắc kỹ trước khi cắt

 • Người có sẹo lồi kích thước nhỏ, mức độ sẹo nhẹ
 • Người đang mắc các bệnh nghiêm trọng, thể trạng yếu
 • Người đang mắc các bệnh về thận, tim mạch, gan

Cắt sẹo có đau không?

Trước khi tiến hành cắt bỏ và đ, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ, chuyên gia DrBeauty tiến hành ủ tê vùng mô da sẹo. Do đó, trong suốt quá trình điều trị cắt bỏ đáy sẹo lồi, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu, bạn không cần quá lo lắng.

Lưu ý sau khi thực hiện

Để quá trình phục hồi vết sẹo lồi được đẩy nhanh và đạt được hiệu quả tốt nhất, DrBeauty “mách” bạn nên nhớ những lưu ý sau:

 • Luôn giữ vết mổ, cắt trong tình trạng khô thoáng, sạch sẽ
 • Theo dõi vết thương sau điều trị, nếu có biểu hiện bất thường khác với lời dặn dò của bác sĩ như mủ, sưng viêm, chảy máu… hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời
 • Tái khám đúng lịch hẹn, sử dụng các sản phẩm thuốc uống/thuốc bôi theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tùy ý sử dụng các sản phẩm khi chưa được sự đồng ý hoặc kê đơn của bác sĩ
 • Hạn chế ăn các thực phẩm các thực phẩm như thịt bò, thịt gà, đồ nếp, hải sản, đồ ăn cay nóng, các chất kích thích…
 • Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, E, B, rau xanh, chất xơ để nâng cao sức đề kháng giúp vùng da hồi phục nhanh
 • Tránh ánh nắng trực tiếp vào vết thương, che chắn vết sẹo cẩn thận nếu bắt buộc phải ra ngoài

Hy vọng những thông tin tổng hợp về phương pháp khắc phục sẹo lồi trên đây mà DrBeauty cung cấp đến bạn đã giúp bạn có thêm những kiến thức, hiểu biết về thủ thuật làm đẹp này.

DrBeauty tự hào là Hệ thống Spa và thẩm mỹ viện tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào làm đẹp nói chung và điều trị sẹo lồi nói riêng. Với phương châm cung cấp cho khách hàng giải pháp làm đẹp với chất lượng xứng tầm, giá cả phải chăng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nếu bạn muốn liên hệ tư vấn và thăm khám miễn phí tại DrBeauty, đừng ngại ngần hãy để lại số điện thoại dưới đây, đội ngũ tư vấn viên sẽ trực tiếp liên hệ với bạn để hỗ trợ đặt lịch ngay thôi!

Hình ảnh khách hàng

customer
customer
customer

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở

Liên hệ với chúng tôi

hotline

Liên hệ Hotline

1900 0606

Tư vấn, giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

Tư vấn dịch vụ

Để lại thông tin DrBeauty liên hệ với bạn

doctors
call Gọi Ngay Ưu đãi